Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy khử độc thực phẩm

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy khử độc thực phẩm

Máy khử độc Ozone Z755 với tính năng khử độc và diệt khuẩn đã giúp một phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe con người, đặc biệt với môi trường ô nhiễm và thực phẩm không an toàn như hiện nay.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý sử dụng máy khử độc thực phẩm

1. Sử dụng máy khử độc thực phẩm để tạo Ozone dạng khí hay dạng hòa với nước

Ở dạng khí hay dạng hòa với nước, Ozone đều có khả năng giết được bào tử của nấm và vi khuẩn ở bề mặt rau quả, nhưng không khử trùng ở bộ phận hư thối đã có sẵn trên rau quả. Vì vậy, đối với rau quả có bộ phận hư thối, sau khi ngâm rửa xong nên dùng ngay, không nên cất trong tủ lạnh.

Đối với từng loại thực phẩm và số lượng khác nhau, cần thời gian sử dụng máy khử độc thực phẩm khác nhau để đạt được kết quả tốt. Đặc biệt, đối với thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả, cần ít nhất 30 phút mới có khả năng tiêu hủy tác dụng của thuốc.

Nước ngậm Ozone chỉ nên sử dụng một lần để có hiệu quả tốt nhất.

2.Không nên sử dụng nồng độ Ozone cao

Ở nồng độ cao, Ozone có hại cho sức khỏe, chủ yếu ở hệ thần kinh và đường hô hấp. Ngộ độc ozone thường bắt đầu bằng triệu chứng nhức đầu, khó thở, ho khan. Do đó, không nên ở trong phòng khi đang dùng  thực phẩm để để khử mùi, diệt khuẩn. Đặc biệt, khi ngửi thấy mùi khét của ozone, chúng ta nên dừng lại và mở cửa sổ cho thoáng.

Nên sử dụng găng tay khi sục rửa thực phẩm, và chỉ nên sử dụng thực phẩm, nước uống sau khi sục rửa khoảng 15 phút.

 3. Chú ý đến khả năng ô-xy hóa mạnh của khí Ozone:

 khả năng ô-xy hóa mạnh nên khí Ozone có thể làm hư hại, hoen gỉ nhiều vật dụng có kim loại trong nhà nếu bị rò rỉ. Cũng vì đặc tính này, chúng ta cần dùng thùng chứa bằng gỗ, thủy tinh, sành, sứ, inox hay thép không gỉ, tránh dùng thùng chứa bằng nhôm hay nhựa trong quá trình sục rửa thực phẩm.

Ngoài ra, cần tuận thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy khử độc Ozone Z755 , đồng thời đạt được hiệu quả khử trùng tốt nhất với rau quả và một số vật dụng khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.